Những điều cơ bản cho bước đầu trong quá trình tìm hiểu về ngành spa

tìm hiểu về ngành spa

Trước khi bắt đầu kinh doanh spa – ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, hãy tìm hiểu về ngành spa kỹ hơn với các xu hướng hiện tại, chi phí để có thể gia nhập và xác định đúng đối tượng trong thị trường đầy tính cạnh tranh này.

Có nhiều người cho rằng việc tự chăm sóc bản thân là một điều rất khó, và với suy nghĩ này trong việc đặt vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần lên hàng đầu có lẽ là một trong những lý do khiến nhiều người tiêu dùng đến spa để tận hưởng một ngày nghỉ ngơi và thư giãn mà không phải cất công suy nghĩ mình nên làm gì cho bản thân.

Tìm hiểu về ngành spa

Mặc dù ngành dịch vụ spa đã xuất hiện khá lâu trong khi thị trường vẫn còn đầy tính thu hút, cho nên hiện tại bạn vẫn có thể bước chân vào ngành này. Nếu bạn đang cân nhắc việc thâm nhập vào ngành Spa chuyên về làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, thì đây là những tìm hiểu về ngành spa mà bạn cần biết.

Xem ngay: Bạn có đang thực sự hiểu rõ spa là gì?

Tìm hiểu về ngành spa với các thông tin cơ bản mà ai cũng cần phải biết

Khách hàng đến với spa có thị hiếu cao

Spa làm đẹp và chăm sóc sức khỏe vẫn thường thấy phần lớn doanh thu nhận được từ các dịch vụ truyền thống như massage, dịch vụ da, điều trị tóc và móng. Nhưng khi nền kinh tế tiếp tục phát triển, các spa đang mở rộng dịch vụ của họ để đáp ứng nhu cầu của một số đối tượng thượng lưu.

Khách có thị hiếu cao

Chẳng hạn, spa y tế cung cấp các dịch vụ tiên tiến hơn và ắt hẳn sẽ tốn kém hơn các dịch vụ truyền thống như tiêm Botox, triệt lông bằng laser và các thủ tục tái tạo nhỏ. Spa phục vụ trong ngày cũng có thể theo kịp xu hướng cung cấp các dịch vụ tiên tiến và hiệu quả hơn bằng cách cung cấp các trị liệu như lột hóa chất, hay tẩy da chết – các thủ tục có thể được hoàn thành bởi các chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép thay vì các chuyên gia y tế.

Xem thêm: Trận chiến trong việc thiết kế spa đẹp
dịch vụ bán lẻ của họ - hướng tới các dòng sản phẩm hữu cơ và thân thiện với môi trường

Khi người tiêu dùng có tìm hiểu về ngành spa và trở nên hiểu biết hơn về các sản phẩm họ mua thì các spa đã bắt đầu điều chỉnh các dịch vụ bán lẻ của họ – hướng tới các dòng sản phẩm hữu cơ và thân thiện với môi trường nhằm tăng doanh số. Thường được đặt một cách có khoa học, chiến lược ở lối vào hoặc lối ra spa và được bán dựa trên hoa hồng bởi các nhà cung cấp. Khả năng đặt dịch vụ, giá cả và quảng bá các sản phẩm tự chăm sóc có thể có tác động lớn đến lợi nhuận kinh doanh của spa của bạn.

Tìm hiểu về ngành spa

Thị trường còn hướng đến đối tượng nam giới

Theo quan niệm trước giờ, phụ nữ ở độ tuổi 20 – 64 là nguồn cung cấp lợi nhuận lớn nhất cho nhu cầu của ngành spa, nhưng đến hiện tại thì điều này có thể không phải luôn luôn như vậy nữa. Các dịch vụ hướng đến đối tượng trưởng thành hơn, mở rộng từ các dịch vụ làm đẹp cơ bản bao gồm chăm sóc từ các vấn đề sinh lý trong, trị liệu vật lý, châm cứu và chỉnh hình.

Thị trường Spa hiện nay hướng tớ nam giới

Một đối tượng khách hàng khác mà các chủ sở hữu spa hướng đến là nam giới. Hiện nay, theo thống kê thì có gần một phần tư tất cả những người đi spa là nam giới, cao hơn nhiều người vẫn nghĩ. Cơ sở thu thập lợi nhuận vững chắc này tạo cơ hội cho các spa tăng lượng khách hàng nam giới của họ bằng cách bán các sản phẩm dành riêng cho nam và mở rộng đa dạng dịch vụ hơn để tiếp cận nhiều khách hàng nam hơn nữa.

Khi tiến hành tìm hiểu về ngành spa, theo các chủ spa, một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với ngành công nghiệp này là khi các khách hàng có thể xem là tiềm năng thì lại xem các dịch vụ spa như là một sự lựa chọn xa xỉ thay vì cần thiết; và tất nhiên, cũng phải kể đến những giai đoạn kinh tế suy thoái.

Để khắc phục những khó khăn này, nhiều cơ sở spa đang mở rộng dịch vụ của mình, bao gồm các lựa chọn hợp lý, chi phí thấp hơn như massage ngắn và các trải nghiệm dịch vụ trong ngày.

Có thể bạn quan tâm: Giá trị của những bài học kinh nghiệm mở spa nhỏ
Tìm hiểu về ngành spa

Lựa chọn khách hàng theo khía cạnh khu vực

Mặc dù một số dịch vụ spa như mát xa có thể được bảo trợ từ bảo hiểm y tế nhưng hầu hết các dịch vụ được cung cấp tại các spa đều tùy ý. Vì lý do này, các spa làm đẹp và chăm sóc sức khỏe có nhiều khả năng phát triển mạnh ở các khu vực đô thị lớn, nơi người tiêu dùng có thu nhập khả dụng hơn. Bên cạnh đó, các spa nằm ở khu vực nông thôn thường hợp nhất như là một phần của khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Tìm hiểu về ngành spa

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các khu vực của đất nước có dân số nhiều và thu nhập bình quân đầu người cao hơn là những địa điểm phổ biến hơn cho các spa. Nhìn chung, nếu bạn tìm hiểu về ngành spa một cách kỹ càng thì sẽ nhận thấy rằng các khu vực có người tiêu dùng giàu có, mật độ dân số cao và khả năng lưu thông tốt là cách đặt cược an toàn nhất để thiết lập cửa hàng.

Cung cấp cho spa với đa dạng các dịch vụ

Chi phí để kinh doanh một cửa hàng spa có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào dịch vụ của bạn. Các cơ sở spa nhỏ hơn chỉ cung cấp một dịch vụ duy nhất như móng tay hoặc tóc, đặc biệt đối với các chủ spa phải chi thêm một khoản cho diện tích mặt bằng. Các dịch vụ đơn lẻ này có chi phí thấp hơn rất nhiều so với các spa y tế có đầy đủ dịch vụ với nhiều thiết bị chuyên dụng và nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách trang trí Spa mini tối giản nhưng vẫn đảm bảo công năng
Tìm hiểu về ngành spa

Tuy nhiên, một spa nói chung là một doanh nghiệp đòi hỏi phải có được lượng nhân viên với tay nghề cao, thiết bị tân tiến,…trước khi mở, chi phí để có cho mình một dịch vụ kinh doanh loại hình dịch vụ spa này là tương đối cao. Vì lý do này, các doanh nhân muốn tài trợ cho một doanh nghiệp trong ngành spa nên xem xét các lựa chọn tài trợ phù hợp để giảm thiểu nợ và tối đa hóa sức mua của họ.

Tìm hiểu thêm: Tầm quan trọng của việc lập danh sách các máy móc trong spa

Dù cho bạn không có nhiều kinh nghiệm trước đó nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy thành công bằng cách áp dụng một chút sáng tạo khi chọn sản phẩm nào sẽ cung cấp và tiếp thị cho khách hàng trong ngành spa này, hay đơn giản là có được một phong cách thiết kế nội thất spa bắt mắt. Chìa khóa để làm tăng thu nhập từ các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp này bao gồm quá trình điều chỉnh dịch vụ của bạn tiếp cận đến khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm và phương pháp điều trị cao cấp nhanh hơn, bao gồm cả nam giới và tìm kiếm nguồn tài chính phù hợp để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn.

Tìm hiểu về ngành spa

Để thành công, bạn sẽ phải cung cấp các dịch vụ cạnh tranh, có đủ vốn khởi nghiệp, có được giấy phép kinh doanh phù hợp, và chọn vị trí và nhân viên tốt nhất. Để thành công đòi hỏi kiến thức đúng đắn về ngành, sự cống hiến và có thể thực hiện đúng các chiến lược mà bạn đề ra.

Khi bạn đã sẵn sàng bước những bước đầu tiên hướng tới việc kinh doanh spa của bạn, thì hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu về ngành spa với các tiêu chuẩn từ cơ bản đến nâng cao.

Công ty thiết kế nội thất Aeros – Thi công nội thất trọn gói tại tphcm

Miễn phí 100% phí thiết kế spa liên hệ hôm nay

Mail báo giá: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Website: https://thietkespathammy.com

Bài viết liên quan

0901806999