Tư vấn thiết kế spa

Mở spa mini hay các cơ sở làm đẹp của riêng mình đồng nghĩa với việc bạn nên chuẩn bị đối mặt với những thách thức ở những giai đoạn đầu trong quá trình kinh doanh. Nhưng với những thách thức đầy tiềm năng này, bạn sẽ thành công trong việc đạt được các mục tiêu nghề nghiệp đầy tham vọng nhất của mình.

Là chủ sở hữu spa hoặc thẩm mỹ viện, bạn có thể định hình doanh nghiệp của mình theo cách bạn thấy phù hợp. Bạn có thể muốn mô hình hóa doanh nghiệp của mình để bao gồm các dịch vụ thẩm mỹ cùng với các phương pháp điều trị spa khác.

Chẳng hạn như mở spa nhỏ cung cấp một loạt các dịch vụ chăm sóc da mặt chuyên biệt bao gồm chống lão hóa, phục hồi, nhuộm màu và tái tạo bề mặt da; khách hàng cũng có thể chọn từ bất kỳ số lượng dịch vụ tẩy lông, mát xa hay các phương pháp điều trị cơ thể khác tại đây. Nhiều chuyên gia thẩm mỹ thấy rằng việc cung cấp dịch vụ của họ bên cạnh các hoạt động y tế khác là rất bổ ích.

Mở spa mini

Một lựa chọn khác là tạo mô hình spa nhỏ của bạn dọc theo dòng sản phẩm chăm sóc da, doanh nghiệp dạng này tập trung vào việc chỉ cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ như trị liệu da mặt và các sản phẩm chăm sóc da.

Bất kể bạn theo mô hình nào, với tư cách là chủ sở hữu của một doanh nghiệp thẩm mỹ độc lập, bạn sẽ cần phải hiểu rõ về những gì bạn đang chuẩn bị tham gia từ các dịch vụ thẩm mỹ hay hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Muốn mở spa cần những gì?

Bước đầu trong quá trình mở spa mini – quyết định nền tản cho tổng thể sau này

Xem xét các lựa chọn của bạn

Điều thú vị của việc bắt đầu kinh doanh thẩm mỹ là bạn có rất nhiều sự lựa chọn. Ngoài việc cung cấp các gói dịch vụ làm đẹp phổ biến nhất nói chung, bạn cũng có tùy chọn một lĩnh vực thẩm mỹ thích hợp để tập trung vào, chẳng hạn như:

Mở spa mini
 • Chuyên gia thẩm mỹ y tế – yêu cầu đào tạo thêm để cung cấp các phương pháp điều trị thẩm mỹ y tế hoặc mở một spa y tế.
 • Chuyên gia thẩm mỹ toàn diện – kết hợp phương pháp điều trị từ tự nhiên đến thảo dược và chăm sóc da hữu cơ hoặc chế độ giải độc,…
 • Kết hợp nhiều chuyên môn thẩm mỹ – một lĩnh vực đặc biệt và cung cấp các dịch vụ kết hợp như massage, yoga hoặc châm cứu.

Trí tưởng tượng của bạn là không giới hạn khi nói đến những dịch vụ bạn muốn cung cấp trong spa hoặc cơ sở làm đẹp của riêng bạn, trên đây chỉ là một số phương thức bạn có thể áp dụng cho spa mini của mình.

Có thể bạn quan tâm: Giá trị của những bài học kinh nghiệm mở spa nhỏ

Sự nhạy bén trong kinh doanh

Nếu bạn muốn mở spa mini trong ngày của riêng mình, bạn vẫn sẽ cần phải có ít nhất một ý thức kinh doanh cơ bản nếu bạn muốn thành công. Đây có thể là một trở ngại cho nhiều chuyên gia thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, những người rất giỏi trong nghề của họ, nhưng không có thời gian để tìm hiểu cách thức kinh doanh.

Mở spa mini

Thực tế của vấn đề là, khía cạnh doanh nghiệp cũng quan trọng như khía cạnh sắc đẹp. Chẳng hạn thuế và giấy phép kinh doanh có thể là một trong những khó khăn lớn, nhưng bạn có thể yên tâm rằng một khi bạn giải quyết được các vấn đề này thì bạn có thể làm chủ lĩnh vực kinh doanh của mình. Và bạn có thể quay lại tập trung vào các dịch vụ spa như một chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Đây là những gì điều bạn cần nắm trong hoạt động kinh doanh:

Xem ngay: Các yếu tố cơ bản cho những bước đầu trong quá trình tìm hiểu về ngành spa
 • Thuê hoặc mua một địa điểm kinh doanh;
 • Giấy phép kinh doanh của thành phố hoặc quận;
 • Tìm hiểu luật lao động và thuế.
Mở spa mini

Nếu thực sự chưa có kinh nghiệm nhiều và bạn gặp khó khăn trong những khúc mắc này, bạn luôn có thể thuê hoặc hợp tác với ai đó để làm việc cùng nhau.

Thuê hoặc mua một địa điểm kinh doanh

Bạn có thể duyệt một địa điểm ở những nơi mà khách hàng mục tiêu của bạn chiếm đa số hoặc bạn cũng có thể thách thức bản thân với việc mở spa mini ở một địa điểm mới trong một khu vực mà bạn đã tính toán với ít cạnh tranh hơn.

Sau khi bạn chọn một địa điểm, bạn cũng có thể xem xét bảo hiểm tài sản và trách nhiệm pháp lý.

Mở spa mini

Khi chọn địa điểm bạn cũng nên chú ý nhiều vì chúng liên quan đến các yêu cầu đối với một thẩm mỹ viện hoặc loại hình cơ sở làm đẹp khác. Nếu cơ sở mà bạn đang xem xét để thuê thì ắt hẳn không có các tính năng như phòng tắm công cộng và bồn rửa, bạn sẽ cần phải cài đặt những thứ này. Điều đó có nghĩa là có khả năng thuê một kiến trúc sư, thợ điện và thợ ống nước và có thể làm tăng chi phí mở spa nhỏ đáng kể.

Hãy tìm hiểu để xem chính xác nào cho những tiêu chuẩn xây dựng mà doanh nghiệp của bạn phải tuân thủ.

Có thể bạn hứng thú: Tầm quan trọng của việc lập danh sách các máy móc trong spa

Giấy phép kinh doanh

Trước khi bạn có thể mở spa mini riêng của mình hoặc bất kỳ loại cơ sở thẩm mỹ nào khác, bạn cần có giấy phép kinh doanh. Và điều này sẽ cần bạn xác thực những thông tin sau đây:

Mở spa mini
 • Địa chỉ kinh doanh
 • Tên doanh nghiệp
 • Bạn đang đăng ký loại hình kinh doanh nào, chẳng hạn như LLC hay sở hữu độc quyền

Quyền sở hữu duy nhất là một doanh nghiệp mà bạn là chủ sở hữu và nhà điều hành duy nhất. Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) có thể bảo vệ bạn khỏi rủi ro trong khi cho phép bạn báo cáo thu nhập kinh doanh dưới dạng thu nhập cá nhân và có thể là mô hình spa nhỏ mà bạn có thể sử dụng nếu bạn có kế hoạch thuê một số nhân viên hoặc mở nhượng quyền.

Mở spa mini

Luật lao động và thuế

Nếu bạn nghĩ về việc thuê nhân viên hoặc làm việc với các đối tác thì bạn phải tìm hiểu về luật lao động trong nước. Nếu phạm sai lầm trong khía cạnh này về việc sở hữu một doanh nghiệp thẩm mỹ có thể có sự phân nhánh lớn, dẫn đến số tiền phạt có thể là rất lớn.

Bên canh đó, mỗi loại dịch vụ khác nhau sẽ có những mức thuế khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm mở spa mini, loại hình hoạt động, diện tích mặt bằng, doanh thu hàng tháng,…Với vấn đề này, có lẽ bạn nên dành năm thuế đầu tiên của mình với một người có kinh nghiệm để giúp hướng dẫn bạn làm thủ tục giấy tờ.

Mở spa mini

Tài trợ cho ý tưởng kinh doanh spa thẩm mỹ của bạn

Trước khi bạn nghĩ về việc mở spa mini của riêng mình, bạn nên có nhiều năm kinh nghiệm, một cơ sở khách hàng đã được thiết lập và đủ tiền tiết kiệm để tài trợ cho ý tưởng của bạn với một lộ trình lâu dài. Bạn không nên mắc nợ để bắt đầu kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin sở hữu một bản kế hoạch kinh doanh tuyệt vời cùng vốn kinh nghiệm giàu có thì một khoản vay có thể đáng giá.

Bất kể bạn ban đầu tài trợ cho doanh nghiệp của mình như thế nào, danh sách sau đây sẽ phần nào giải đáp được cho câu hỏi – “Mở spa mini cần bao nhiêu tiền?”. Nó cho thấy các chi phí bạn có thể phải trả:

Mở spa mini
 • Chi phí thuê hàng tháng/ thanh toán thế chấp
 • Chi phí để cải tạo doanh nghiệp của bạn
 • Chi phí bảo hiểm tài sản và con người
 • Chi phí giấy phép kinh doanh
 • Chi phí vật tư làm đẹp và dụng cụ thẩm mỹ
 • Chi phí vật liệu cơ bản như bàn, ghế, gương, đồ nội thất khu vực chờ,…
 • Chi phí kinh doanh như máy tính, trang web, điện thoại, danh thiếp, thuê bao truyền hình cáp, đăng ký tạp chí,…
 • Chi phí cho chiến dịch quảng cáo và tiếp thị
 • Tuyển nhân viên
 • Chi phí bổ sung để sửa chữa và các chi phí bất ngờ khác.
Xem thêm: Cách setup spa và một số điều cực kỳ quan trọng mà bạn nên biết
Mở spa mini

Mặc dù khi xem xét các khoản chi phí trên, bạn có lẽ thấy choáng ngợp với khoảng chi phí mở spa nhỏ này. Nhưng có rất nhiều câu chuyện thành công ngoài kia với loại hình mở spa mini này. Nếu bạn có đam mê và lĩnh vực chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ thì bắt đầu ngay từ giờ, hãy tích góp cho mình một khoản chi phí mở spa nhỏ thiết yếu.

Công ty thiết kế nội thất Aeros – Thi công nội thất trọn gói tại tphcm

Miễn phí 100% phí thiết kế spa liên hệ hôm nay

Mail báo giá: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Website: https://thietkespathammy.com

Bài viết liên quan

0901806999