Mở spa cần những gì và những điều liên quan mà bạn cần biết

muốn mở spa cần những gì ?

Để bước chân vào con đường kinh doanh và sở hữu một dịch vụ spa cho riêng mình thì bạn cần phải thực sự hiểu rõ mở spa cần những gì? Mục đích chính của spa là cung cấp các dịch vụ và phương pháp điều trị cho phép khách hàng hoàn toàn thư giãn và nghỉ ngơi khi đến đây, điều này giúp họ chăm sóc sức khỏe, tinh thần cũng như cơ thể của mình.

Chỉ dừng lại ở đây là thực sự chưa đủ với những gì mà dịch vụ spa muốn gửi gắm đến khách hàng. Vì thế bạn cần nắm vững khái niệm về loại hình này.

Trước khi muốn biết mở spa cần những gì, bạn cần hiểu rõ bản chất của spa

Để mở một doanh nghiệp spa còn phụ thuộc vào nơi bạn sống và loại phương pháp điều trị mà bạn muốn cung cấp. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một loại hình doanh nghiệp spa ban ngày cũng được xem như là một loại hình kinh doanh spa.

Có nhiều hình thức spa, khác nhau từ dịch vụ spa trong khách sạn đến spa tại nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ mở spa cần những gì cũng như vạch ra quá trình bắt đầu kinh doanh spa của riêng bạn. Tất cả các yếu tố chính mà bạn cần xem xét trước khi tiến vào và tập trung cho kế hoạch kinh doanh của bạn cũng sẽ được nêu bật.

mở spa cần những gì

Nếu bạn chuẩn bị điều hành một doanh nghiệp spa, bạn nên tạo một kế hoạch kinh doanh để bắt đầu hiệu quả hơn. Nó sẽ là một bản đồ cho doanh nghiệp của bạn, cho phép bạn thấy tất cả các yếu tố cần thiết để bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp thành công.

Có thể bạn quan tâm: Bạn có đang thực sự hiểu rõ spa là gì?

Các kỹ năng và trình độ cần thiết để điều hành doanh nghiệp

Để quyết định loại kỹ năng, trình độ chuyên môn hay bằng cấp mà bạn cần cho việc điều hành một doanh nghiệp spa, bạn sẽ phải quyết định mức độ chủ động của bạn trong các hoạt động hàng ngày.

Chẳng hạn, bạn có thể chỉ muốn chịu trách nhiệm trong quá trình điều hành doanh nghiệp và bạn sẽ thuê nhân viên để cung cấp các dịch vụ điều trị. Hoặc là, bạn có thể đã là một chuyên gia trị liệu sắc đẹp được đào tạo và muốn cung cấp phương pháp điều trị cho khách hàng. Khi đó, nếu bạn muốn tự cung cấp các dịch vụ thì bạn được đòi hỏi cao hơn trong chuyên môn về trị liệu sắc đẹp.

mở spa cần những gì

Đối với các dịch vụ bổ sung, bạn sẽ cần các đào tạo khác nhau, ví dụ nếu bạn đang cung cấp một loạt dịch vụ mát xa trong spa của mình, bạn sẽ nên là một chuyên viên mát xa được đào tạo đầy đủ hoặc sử dụng một nhân viên mát xa đủ tiêu chuẩn để cung cấp dịch vụ đó.

Đó là lý do bạn cần quyết định những dịch vụ nào bạn sẽ cung cấp dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, đây là yếu tố tiên quyết trong việc giải quyết vấn đề mở spa cần những gì. Khi tuyển nhân viên cho spa của bạn, bên cạnh khả năng chuyên môn, bạn nên tìm kiếm những cá nhân có kỹ năng mềm. Một spa cần phải là một môi trường thân thiện, nhiệt tình và điều đó cần được phản ánh trong cách nhân viên của bạn cư xử và giao tiếp với khách hàng. Yếu tố này cũng đòi hỏi bạn cần có kỹ năng lãnh đạo nếu bạn đang quản lý một nhóm các chuyên gia trị liệu sắc đẹp.

mở spa cần những gì

Bạn cũng cần phải có đầu óc kinh doanh và có kiến thức cơ bản về điều hành doanh nghiệp. Một lần nữa, ngọn lửa kinh doanh là không cần thiết nhưng sẽ giúp bạn và cung cấp cho bạn một khởi đầu tốt hơn. Bạn sẽ cần phải đam mê và thúc đẩy để điều hành bất kỳ doanh nghiệp thành công.

Xem thêm: Trận chiến trong việc thiết kế spa đẹp

Bạn sẽ cần chuẩn bị bao nhiêu ngân sách?

Chi phí khởi nghiệp cho một doanh nghiệp spa có thể là rất lớn, tùy thuộc vào loại hình spa bạn muốn mở. Để có được một thông tin rõ ràng về chi phí khởi nghiệp, bạn sẽ cần phải quyết định thiết bị, vật dụng nào bạn cần cho spa của mình.

Bạn chỉ biết được loại thiết bị nào bạn sẽ cần một khi bạn có cho mình quyết định phương pháp điều trị mà bạn sẽ cung cấp. Lên một danh sách điều trị sẽ giúp bạn định hình doanh nghiệp của mình, từ việc thuê đúng cá nhân đến sử dụng thiết bị phù hợp. Chẳng hạn, nếu bạn đang cung cấp dịch vụ làm móng, bạn sẽ cần các bộ dụng cụ như ghế, máy sấy móng,…

mở spa cần những gì

Bạn cũng có thể quyết định những dịch vụ nào bạn có thể cung cấp dựa trên chi phí của thiết bị cần thiết. Ví dụ, nếu bạn có ngân sách ít hơn, bạn nên suy nghĩ lại việc có nên cung cấp dịch vụ thủy trị liệu hay không vì mua một bồn thủy trị liệu có thể rất tốn kém.

Sau khi bạn đã soạn ra một danh sách tất cả các thiết bị và nghiên cứu chi phí của tất cả, bạn có thể xem các sản phẩm và vật liệu khác mà bạn sẽ cần. Điều này sẽ bao gồm các sản phẩm như dầu massage, kem mặt và tẩy tế bào chết. Một lần nữa những điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào phương pháp điều trị bạn cung cấp, cũng như thương hiệu bạn muốn sử dụng.

Chi phí lớn khác bạn cần xem xét là chi phí thuê một không gian cho spa của bạn. Muốn mở spa cần những gì ở đâu – bạn có thể bắt đầu kinh doanh spa tại nhà, vì điều này rõ ràng sẽ giảm chi phí khởi nghiệp xuống một khoản đáng kể.

Mặt khác, nếu bạn chọn thuê một không gian thì bạn sẽ cần phải xem xét các địa điểm khác nhau để lựa chọn những gì là phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Bạn cũng sẽ cần phải thực hiện nghiên cứu thị trường rộng lớn trong từng lĩnh vực mà bạn đang xem xét để xem khả năng cạnh tranh của bạn trong thị trường spa.

Địa điểm kinh doanh

Chọn vị trí phù hợp cho doanh nghiệp spa của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của nó. Lý tưởng nhất là một không gian cho spa dễ dàng nhìn thấy và tìm kiếm.

Một không gian gần trung tâm thị trấn của bạn có thể được đánh giá cao, vì đó sẽ là nơi đông người nhưng vẫn sẽ tránh xa sự hối hả và nhộn nhịp của người mua sắm. Tương tự, có lẽ bạn có thể sẽ muốn tránh các trung tâm mua sắm vì chúng tấp nập và ồn ào. Hơn hết, chúng cũng rất tốn kém, xem xét môi trường trung tâm mua sắm không thực sự phù hợp cho một spa, đầu tư vào không gian này có thể là một sự lãng phí.

mở spa cần những gì
Xem thêm tại đây: GIÁ TRỊ CỦA NHỮNG BÀI HỌC KINH NGHIỆM MỞ SPA NHỎ

Bạn cũng sẽ cần phải xem xét khả năng tiếp cận của spa của bạn. Bãi đỗ xe nên là một yếu tố quan trọng trong việc quyết định xem không gian đó có phù hợp với spa của bạn hay không. Đừng đánh giá thấp yếu tố tiếp cận dễ dàng, vì nó có thể đưa khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn hoặc đẩy họ đến gần hơn đối thủ của bạn.

Ưu và nhược điểm của việc mở spa

Kinh doanh bất kể loại hình dịch vụ nào cũng có những ưu lẫn nhược điểm nhất định. Dưới đây là những lợi ích chính của việc mở spa của riêng bạn:

 • Bạn có thể bắt đầu từ kinh doanh tại gia và sau đó mở rộng – điều này sẽ cho phép bạn thiết lập một cơ sở khách hàng ổn định trước khi bạn quyết định thuê một không gian cho spa của mình. Ngoài ra, điều này sẽ cắt giảm chi phí khởi nghiệp của bạn một lượng lớn. Nếu bàn có sẵn kinh nghiệm thông qua dịch vụ cung cấp tại nhà có nghĩa là bạn đã có kiến thức và chuyên môn phù hợp trong lĩnh vực, sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn.
 • Bạn chỉ cần phải chi ngân sách mua hàng lớn một lần – nhìn vào tất cả các thiết bị bạn cần mua có thể hơi tốn kém thật sự, tuy nhiên chúng là mua một lần. Điều này có nghĩa là bạn đã không cần bận tâm phải mua lại chúng trong thời gian ngắn tiếp theo.
mở spa cần những gì
 • Tự làm chủ – cũng như điều hành bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn sẽ có quyền tự do và khả năng trở thành ông chủ của chính mình. Bạn sẽ có thể điều hành doanh nghiệp của bạn theo cách riêng với tầm nhìn riêng của bạn.
 • Có lợi nhuận lớn – các doanh nghiệp spa có thể rất có lợi một khi đứng vững trên thị trường, vì vậy rất đáng để kiên trì và gắn bó với nó.

Dưới đây là một số nhược điểm chính của việc bắt đầu kinh doanh spa trong ngày của bạn:

 • Ngân sách khởi điểm lớn – có nghĩa là bạn có thể phải tốn thêm thời gian cho khoản tìm kiếm nhà tài trợ cho quá trình kinh doanh spa của mình.
 • Lợi nhuận – thường thì phải sau từ 2-3 năm bạn mới kiếm lại được số vốn đầu tư của mình. Đôi khi, bạn cần tái đầu tư vào spa của mình để làm cho nó hoàn hảo hơn.
 • Thời gian dài – khi điều hành doanh nghiệp của riêng mình, bạn sẽ phải làm việc nhiều giờ và tập trung không ngừng để làm cho doanh nghiệp của bạn thành công.
 • Bạn sẽ cần phải thuê nhân viên – điều này có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian và tiền hơn từ ngân sách của bạn.
mở spa cần những gì
 • Khó khăn trong tài chính – bạn sẽ phải đối mặt với sự bất an về tài chính khi điều hành một doanh nghiệp.
 • Giấy phép – bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình xin cấp giấy phép kinh doanh.

Vậy muốn mở spa cần những gì?

Có nhiều điều bạn sẽ cần chú ý để mở spa, nó bao hàm trong ý “mở spa cần những gì, ở đâu”. Dưới đây là danh sách những điều bạn sẽ cần để bắt đầu kinh doanh spa:

 • Thiết bị – từ giường massage đến bàn tiếp tân.
 • Vật liệu – như dầu massage, sơn móng tay, kem bôi mặt,…
 • Giấy phép – để điều hành doanh nghiệp của bạn trong một khu vực nhất định.
 • Trình độ chuyên môn – bạn sẽ cần phải có đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ spa.
 • Nhân viên – bạn sẽ cần đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
mở spa cần những gì
 • Một trang web riêng – bạn thực sự nên xem xét việc kinh doanh trực tuyến để thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.
 • Tài trợ – trừ khi bạn chắc chắn có thể tự đầu tư cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần các nguồn tài trợ khác nhau.
 • Vị trí tốt – một vị trí tốt và một không gian ấn tượng là rất cần thiết để thu hút khách hàng.
 • Menu Spa – bạn sẽ cần một menu tạm thời có tất cả các dịch vụ và phương pháp điều trị mà bạn cung cấp.

Kinh doanh spa có thể là một quá trình khó khăn và đầy thách thức, đặc biệt là vào lúc bắt đầu với chi phí khởi nghiệp cao. Nhưng với bài viết này, bạn có thể nắm được yếu tố “mở spa cần những gì”. Bạn sẽ cần phải kiên trì và bám sát theo tầm nhìn của doanh nghiệp để thực sự gặt hái những kết quả tốt sau này.

Công ty thiết kế nội thất Aeros – Thi công nội thất trọn gói tại tphcm

Miễn phí 100% phí thiết kế spa liên hệ hôm nay

Mail báo giá: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Website: https://thietkespathammy.com

 

Bài viết liên quan

0901806999