Kinh nghiệm mở spa ở nhà – nguồn tham khảo cho những chủ spa tại nhà

kinh nghiệm mở spa tại nhà

Nhu cầu cho dịch vụ spa ngày càng nhận được nhiều quan tâm, phần lớn là các chị em phụ nữ. Càng ngày càng có nhiều spa mới với sự đầu tư mạnh mẽ cũng như máy móc và nhân lực chất lượng. Cạnh tranh trong ngành ngày càng cao, một chủ spa mới với số vốn nhỏ chắc hẳn việc tìm hướng mở spa sẽ là bài toàn khó. Mở spa tại nhà sẽ là cách làm tôi ưu, cùng tham khảo những kinh nghiệm mở spa ở nhà được Nội Thất Aeros tổng hợp nhé.

Kinh nghiệm khi vận hành spa

kinh nghiệm mở spa ở nhà

Thiếu kinh nghiệm về ngành Spa là một bất lợi rất lớn với các chủ lần đầu kinh doanh Spa. Rất nhiều chủ Spa nhỏ, Spa bình dân và spa tại nhà mắc sai lầm này.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về spa, bạn sẽ phải thuê ngoài, vào thời gian đầu bạn sẽ phải thuê ngoài, Đặc thù trong thời gian đầu kinh doanh Spa đó là doanh thu hạn chế, lâu hồi vốn. Việc bỏ nhiều cho việc thuê ngoài tạo sức ép lớn lên chi phí vận hành của bạn.

Nếu có thể, bạn có thể đi làm ở các Spa khác 1 thời gian để có thêm kinh nghiệm và thậm chi là có một lượng khách quen. Hãy nhớ rằng thời gian đầu kinh doanh Spa sẽ rất khó kiếm được khách hàng quen, do đó nếu có được nhiều “mối ruột”, việc kinh doanh Spa của bạn sẽ thật thuận tiện.

Hiện nay cũng có rất nhiều khóa học về Spa ngắn hạn cũng như khóa đào tạo chuyên sâu, đừng ngần ngại đầu tư cho mình những kiến thức cơ bản bạn nhé. Rất nhiều chủ Spa đã thất bại do không có nhiều kinh nghiệm trong ngành spa, nhất là việc vận hành máy móc thiết bị trong Spa.

Có thể bạn quan tâm: Cách trang trí Spa mini tối giản nhưng vẫn đảm bảo công năng

Chuẩn bị vốn để kinh doanh

Tùy vào loại hình kinh doanh Spa của bạn mà bạn sẽ cần một lượng chi phí tương ứng. Theo kinh nghiệm mở spa ở nhà từ những khách hàng của Nội thất Aeros, bạn sẽ cần từ 50-90 Triệu trong thời gian đầu để đầu tư cũng như duy trì Spa ở những tháng đầu. Số tiền trên thậm chí cao hơn nếu bạn đầu tư vào trang thiết bị cao cấp và thuê nhân viên có kinh nghiệm lâu năm.

Chọn nhóm khách hàng mục tiêu cũng như lên kế hoạch quảng cáo

Nhiều người có kinh nghiệm mở spa ở nhà đã chỉ ra rằng lượng khách hàng thời gian đầu phần lớn của spa tại gia chính là chính là người trong khu vực, người quen và khách ruột.

Với nhóm khách hàng này, bạn cần chú ý tới việc tạo cảm giác quen thuộc, ngoài ra bạn cần nghiên cứu kỹ hơn về nghề nghiệp, thu nhập bình quân cũng như loại hình dịch vụ mà họ có nhu cầu sử dụng. Sau đó việc cần làm là lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp cũng như giá thành.

kinh nghiệm mở spa ở nhà

Thời gian đầu để thu hút khách hàng, bạn có thể dùng nhiều chương trình như giảm giá dịch vụ, tặng kèm sản phẩm cũng như giảm giá cho nhóm khách hàng. Mục tiêu chính của việc khuyến mãi thời gian đầu chính là thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng xung quoanh, tìm khách hàng quen thuộc và quảng bá thương hiệu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hình thức quảng cáo online nhắm tới các khách hàng mà mình hướng tới, việc quảng cáo qua các kênh online hiện nay trở thành một xu thế với hầu hết các mảng kinh doanh.

Đầu tư máy móc cũng như hướng tới những dịch vụ phù hợp

Việc đầu tư dàn trải thời gian đầu với ngành Spa sẽ không phải sự lựa chọn phù hợp, việc này dẫn tới chi phí ban đầu quá lớn nhưng doanh thu từ chúng lại không nhiều.

kinh nghiệm mở spa ở nhà

Nhiều nguồn kinh nghiệm khi mở Spa ở nhà đã chia sẻ rằng chỉ nên tập trung vào mảng mạnh của spa trước. Thậm chí nhiều Spa nhỏ vẫn vận hành tốt và doanh thu ổn định với ít dịch vụ. Với các Spa nhỏ, hãy đầu tư vào chất lượng chứ không phải số lượng.

Tùy vào dịch vụ, hãy chọn các loại máy móc tương ứng. Nhiều người hỏi rằng có nên sử dụng máy cũ, hãy biết rằng máy cũ luôn tiềm ẩn chi phí bảo chì. Thậm chí khi bạn có ít kinh nghiệm về máy móc chuyên dụng, chi phí sửa chữa khi sảy ra rủi ro sẽ không hề nhỏ, vì thế hãy đầu tư máy móc mới. Cần ưu tiên chọn loại máy móc đa năng, đa công dụng. Tuy nhiên điều này cũng có thể khó sử dụng với những người ít kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâmTầm quan trọng của việc lập danh sách các máy móc trong spa

Chứng chỉ hành nghề

Mặc dù mở spa nhỏ, bạn cũng cần có chứng chỉ hành nghề nếu như không muốn bị nói là “làm chui”. Nếu chưa có chứng chỉ hành nghề và khuất mắc về pháp lý khi mở spa, hãy tìm tới các văn phòng pháp luật hoặc các văn phòng đại diện để được hỗ trợ tôt nhất bạn nhé.

kinh nghiệm mở spa ở nhà

Thiết kế nội thất spa tại nhà

Nếu được, hãy ưu tiên dành ra hẳn 1 tầng trọn vẹn cho dịch vụ spa tại nhà của mình. Loại hình kinh doanh của tầng dưới cũng rất quan trọng. Tiếng ồn và mùi hôi cũng ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm của người dùng, hãy chú ý tới những yếu tố này dù rất nhỏ nhặt. Ngoài ra, hãy cố gắng tạo sự phân biệt riêng của khu vực spa với các không gian khác trong nhà.

kinh nghiệm mở spa ở nhà

Nội thất spa cũng rất quan trọng, nên thiết kế không gian spa thật chuyên nghiệp. Tùy vào loại hình spa mà các chủ spa nên chọn hướng thiết kế thích hợp. Việc thiết kế tạm bợ đơn giản sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm người dùng.

Bạn có thể dùng rèm ngăn giữa các giường để tạo sự riêng tư cũng như tối ưu không gian. Nên chọn loại giường có khả năng thay đổi hình và chiếm ít không gian.

kinh nghiệm mở spa ở nhà

Nếu như có không gian vườn, đừng ngại biến chúng thành một không gian thiên nhiên, nhưng hãy chú ý việc tạo không gian riêng tư cho khách hàng bạn nhé.

Với các Spa trị liệu, bạn nên chọn cách ngăn hoặc xây dựng khu vực riêng biệt để tạo sự chuyên nghiệp.

Hãy chắc chắn rằng việc kinh doanh chung nhiều loại hình trong cùng một mặt bằng không làm ảnh hưởng tới khách hàng khi bước vào spa. Khi tới với Spa, khách hàng tìm kiếm sự thoải mái và thư giãn, do đó hãy cân nhắc về việc kinh doanh nhiều ngành khác nhau trong cùng một mặt bằng. Ngoài ra, có rất nhiều ngành sẽ rất phù hợp khi kinh doanh chung một mặt bằng với Spa như salon tóc, dịch vụ làm nail và các dịch vụ làm đẹp khác.

Nhân sự khi kinh doanh spa tại nhà

Theo nhiều kinh nghiệm kinh doanh spa ở nhà, thời gian đầu chỉ nên thuê 1 nhân viên chủ chốt nếu bạn không trực tiếp dứng ra làm. Sau khi có lượng khách ổn định, hãy hướng tới việc thuê thêm nhân viên.

kinh nghiệm mở spa ở nhà

Với một số kinh nghiệm mở spa ở nhà vừa rồi, hi vọng quý bạn đọc đã có thêm những ý tưởng cũng hiểu thêm về cách mở spa ở nhà. Hãy liên hệ Nội Thất Aeros để đươc tư vấn về thiết kế spa ở nhà tối ưu nhất.

Công ty thiết kế nội thất Aeros – Thi công nội thất trọn gói tại tphcm

Miễn phí 100% phí thiết kế spa liên hệ hôm nay

Mail báo giá: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Website: https://thietkespathammy.com

 

Bài viết liên quan

0901806999