Tầm quan trọng của việc lập danh sách các máy móc trong spa

các máy móc trong spa

Để bắt đầu kinh doanh spa, hãy mua tất cả các máy móc trong spa – cái mà cần thiết trước khi mở doanh nghiệp, để khách hàng có thể được điều trị thích hợp ngay từ những ngày đầu tiên. Lập danh sách các dịch vụ mà bạn đang có chiều hướng kinh doanh để đảm bảo bạn có tất cả các công cụ cần thiết trong quá trình cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Việc lập danh sách thiết bị có lẽ là nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian nhất trong toàn bộ quá trình mở spa tương lai của bạn. Trong giai đoạn này, có 2 việc bạn nên tập trung làm đó là viết ra một danh sách tất cả mọi thứ, từ đồ nội thất đến vật tư vận hành mà bạn sẽ cần cho spa của mình; tiếp đó là suy nghĩ về những cân nhắc kỹ thuật cần thiết để thiết bị spa hoạt động.

Có thể bạn quan tâm: Bạn có đang thực sự hiểu rõ spa là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số thực tiễn và mẹo hay nhất mà bạn cần ghi nhớ khi xây dựng danh sách thiết bị của mình, đó là danh sách đồ đạc, đồ đạc và thiết bị của bạn.

Lập danh sách đầy đủ các máy móc trong spa Các loại nội thất trong spa

Một doanh nghiệp spa có thể cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, cho dù đó là điều trị da, dịch vụ tóc, làm móng tay và móng chân hay điều trị mặt. Từ danh sách dịch vụ của bạn, xác định loại nội thất spa nào là cần thiết để cung cấp các dịch vụ được đề cập trước đó.

các máy móc trong spa

Chẳng hạn, bạn sẽ cần ghế và bàn làm móng để làm móng. Bạn cũng sẽ cần ghế móng chân và chậu nước chuyên dụng, cùng với ghế cắt tóc và gương, nếu cung cấp dịch vụ cắt tóc.

Đối với mỗi dịch vụ, hãy viết một danh sách các đồ nội thất và công cụ cần thiết để cung cấp cho mỗi dịch vụ, phục vụ quá trình kinh doanh sau này của bạn.

Trang thiết bị máy móc trong spa

Sau khi bạn lập danh sách các máy móc trong spa sơ bộ cũng như các dịch vụ và phương pháp điều trị mà bạn muốn spa cung cấp, hãy kiểm tra xem bạn có cần bất kỳ thiết bị cụ thể nào để cung cấp các phương pháp điều trị sức khỏe và da cụ thể cho khách hàng không.

các máy móc trong spa

Để cung cấp một số phương pháp điều trị này, bạn sẽ phải mua các thiết bị cần thiết đặc biệt để phục vụ các dịch vụ này. Ví dụ, các phương pháp điều trị mài mòn vi mô và các dịch vụ thuộc da sẽ đòi hỏi các thiết bị cụ thể có thể khá tốn kém để thực hiện trong kinh doanh spa. Bạn phải tính toán sao cho ngân sách có thể chi đều, phù hợp cho tất cả dịch vụ kinh doanh spa của bạn.

Sản phẩm và dụng cụ Spa

Các sản phẩm và công cụ spa là cần thiết để cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp mà khách hàng mong đợi. Trong khi hai phần đầu liên quan đến thiết bị và đồ nội thất, phần này giúp bạn hình dung thực tiễn nhất các sản phẩm cụ thể bạn sẽ cần phải có trong spa của bạn.

các máy móc trong spa

Chẳng hạn, dịch vụ cắt tóc và tạo kiểu sẽ yêu cầu các sản phẩm dầu gội, dầu xả và tạo kiểu tóc. Đối với móng tay và móng chân, bạn sẽ cần phải mua đồ cắt móng tay, kem dưỡng da và sơn móng tay với nhiều màu sắc. Bạn có thể phải thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra những sản phẩm phổ biến và được khách hàng trọng dụng nhất để có cho spa những sản phẩm khách hàng mong muốn nhất.

Văn phòng phẩm

Nói đến các máy móc trong spa, thường thì mọi người chỉ tập trung chính vào các loại máy móc, thiết bị mà dịch vụ spa cung cấp, nhưng lại không biết rằng vật tư văn phòng là cần thiết để vận hành một doanh nghiệp spa, vì có khi khách hàng sẽ cần hẹn làm bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi email cho spa.

các máy móc trong spa

Vật tư văn phòng cơ bản bao gồm máy tính và máy in để lập hóa đơn cho sản phẩm, lịch để theo dõi các cuộc hẹn, bút và giấy, máy ghi nợ và tín dụng để thanh toán. Một số doanh nghiệp spa cũng sẽ có máy tính tiền dành cho những người chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt.

Công dụng của việc lập danh sách các loại máy móc trong spa

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nếu bạn là người quản lý spa hoặc nhà trị liệu spa, bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề mà bạn muốn kết nối máy xông hơi mặt nhưng thấy rằng không có đủ ổ cắm trong phòng điều trị của bạn? Hay nếu bạn là nhân viên tiếp tân spa, bạn đã bao giờ gặp phải tình huống không có phòng chuẩn bị gần quầy lễ tân để bạn có thể phục vụ khách của bạn một ly nước hoặc khăn lạnh trong khi họ đang chờ thực hiện dịch vụ trị liệu hay chưa?

các máy móc trong spa

Hầu như tất cả những ai đã làm việc trong một spa chắc chắn đã bắt gặp một số tình huống không mong muốn và tự hỏi tại sao họ không nghĩ về điều này, về tất cả các máy móc trong spa ngay từ đầu.

Điều rất quan trọng là bạn phải suy nghĩ cẩn thận về mọi thứ mà spa của bạn sẽ cần để hoạt động tối ưu và hiệu quả nhất. Nếu bạn thực hiện giai đoạn này đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc trong một khoảng thời gian dài.

các máy móc trong spa

Không bỏ lỡ bất cứ vật tư cần thiết nào trong các máy móc trong spa

Khi làm việc dựa trên danh sách thiết bị và vật tư của bạn, cách hiệu quả nhất để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì cho một thiết kế spa hoàn hảo là tách các yêu cầu của bạn thành bốn phần sau:

  • Nội thất – danh sách này sẽ bao gồm tất cả các đồ nội thất hoạt động bạn sẽ cần để vận hành spa của bạn, bao gồm giường trị liệu, bàn ghế làm móng, bàn tiếp tân, ghế trị liệu,…
các máy móc trong spa
  • Thiết bị – bao gồm bất kỳ thiết bị nào bạn sẽ cần trong spa (ví dụ: phòng tắm hơi, phòng xông hơi, bồn tắm). Việc tham khảo với nhà cung cấp thiết bị spa để họ có thể tư vấn tốt hơn cho bạn về tất cả những điều phức tạp mà bạn có thể gặp phải trong loại hình thiết bị đặc thù này là rất cần thiết.
Xem thêm: Trận chiến trong việc thiết kế spa đẹp
  • Vận hành vật tư và thiết bị – trong danh sách này, bạn nên đặt tất cả các vật tư bạn sẽ cần trong các hoạt động hàng ngày của spa của bạn. Ví dụ: máy sưởi khăn, tủ lạnh, máy xông hơi mặt, đồ dùng một lần như miếng bông, thìa, ly, tách trà,…
  • Thiết bị văn phòng phẩm – những cái mà cần thiết đối với bất kỳ loại hình kinh doanh dịch vụ nào như máy tính, máy tính tiền, máy in,…
các máy móc trong spa

Để hoàn thiện quá trình lập danh sách các máy móc trong spa, bạn cũng nên có thêm một bước bổ sung nhằm củng cố cũng như định hình lại cả quá trình trước đó của mình:

  • Viết một danh sách các nhà cung cấp đã qua chọn lọc.
  • Hãy liên lạc với từng nhà cung cấp để nhận báo giá và thông số kỹ thuật (ví dụ: kích cỡ và loại giường điều trị khác nhau).
các máy móc trong spa
  • Chọn nhà cung cấp đáp ứng tất cả mong đợi của bạn.
  • Xác định chính xác ngày giao hàng của các máy móc trong spa theo kế hoạch của bạn. Chẳng hạn, sẽ không có ý nghĩa gì khi giao vải lanh nếu bạn không có nơi để lưu trữ chúng.

Trong khi triển khai lập danh sách các máy móc trong spa, điều quan trọng nữa là bạn phải đảm bảo được rằng bạn đã xem xét mọi yêu cầu kỹ thuật của spa. Nó cũng rất quan trọng để xem xét nếu bất kỳ thiết bị bạn đã đặt hàng có thêm yêu cầu đặc biệt về thiết kế hay cách thức vận hành hay không. Hãy nhớ rằng không phải lúc nào cũng dễ dàng thực hiện các thay đổi vào phút cuối cho một loại hình kinh doanh lớn, có vốn đầu tư nhiều như spa.

Công ty thiết kế nội thất Aeros – Thi công nội thất trọn gói tại tphcm

Miễn phí 100% phí thiết kế spa liên hệ hôm nay

Mail báo giá: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Website: https://thietkespathammy.com

Bài viết liên quan

0901806999