Giá trị của những bài học kinh nghiệm mở spa nhỏ

kinh nghiệm mở spa nhỏ

Spa là một nơi để thư giãn và tiếp nhận các loại hình dịch vụ chăm sóc như da, massage,…Nhưng làm cách nào để điều hành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Trước khi bắt đầu mở một spa nhỏ, những yếu tố quan trọng bạn cần phải biết về giá cả cạnh tranh cũng như các yêu cầu chính của loại hình dịch vụ này tốt nhất là nên đến từ kinh nghiệm mở spa nhỏ của những người đi trước.

Có nhiều người nhận ra rằng các lợi ích mà một lối sống lành mạnh mang lại, và cũng với nhiều người, đi đến các dịch vụ spa để tiếp nhận những phương pháp massage hay là điều trị là cách tối ưu nhất. Các đòi hỏi của ngành dịch vụ này đang tăng một cách đáng kể. Nếu bạn có dự định mở một spa nhỏ thì đây là thời điểm dành cho bạn. Và trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn đã có tổng thể về kinh nghiệm mở spa nhỏ.

kinh nghiệm mở spa nhỏ

4 điều được đúc kết từ kinh nghiệm mở spa nhỏ

Chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Nghiên cứu thị trường dịch vụ spa để quyết định bạn cần những gì. Cũng hãy đi tìm hiểu các đối thủ của bạn, từ đó bạn có thể thiết thực hơn về các yếu tố bạn cần cho dịch vụ spa nhỏ của mình.

Có thể bạn quan tâm: Những xu hướng thiết kế nội thất được dự đoán gây bão trong năm 2019

Hiện nay, có rất nhiều loại hình dịch vụ spa và mỗi một cái có đặc trưng riêng. Phụ thuộc vào ngân sách và kinh nghiệm mở spa nhỏ từ những người đi trước mà bạn đã tìm hiểu qua, bạn có thể chọn một trong những quy mô dịch vụ spa mà bạn cho là phù hợp với bản thân mình nhất.

kinh nghiệm mở spa nhỏ

Kiểm tra kỹ lưỡng các yêu cầu pháp lý

Việc mở một spa dù với quy mô nhỏ nhưng vẫn cần không chỉ là việc thuê mặt bằng hay các trang thiết bị công nghệ, mà bạn còn cần thuê và hướng dẫn đội ngũ nhân viên sao cho thật chuyên nghiệp, tìm kiếm những sản phẩm mới chất lượng hay các nguồn cung cấp đảm bảo an toàn. Trong một vài trường hợp, đòi hỏi bạn phải có các giấy tờ liên quan đến trình độ học vấn của mình.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn làm trong ngành massage tại dịch vụ spa, đầu tiên đòi hỏi bạn phải cung cấp giấy phép cấp quyền hoạt động còn hạn sử dụng. Mỗi đòi hỏi của mỗi ngành có những yêu cầu riêng biệt, hãy chắc chắn rằng bạn có sự hiểu biết rõ ràng và thực hành đúng luật.

kinh nghiệm mở spa nhỏ

Còn phụ thuộc vào các dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn có thể cần phải đạt được giấy phép và sự chấp thuận từ các cơ sở, bộ về vấn đề sức khỏe trong vùng và các trung tâm khác.

Lên kế hoạch cụ thể cho dịch vụ kinh doanh của mình

Hãy lập một kế hoạch kinh doanh spa với quy mô nhỏ cụ thể qua các đúc kết từ kinh nghiệm mở spa nhỏ của những người trước, khả năng chi trả của bản thân, đối tượng khách hàng bạn nhắm đến và những khía cạnh chính khác. Tính toán vị trí và giá thuê của mặt bằng. Tìm các đại lý cung cấp nhu yếu phẩm bạn cần cho dịch vụ spa của mình. Trên hết, cố gắng để có được các thỏa thuận tốt cho bạn trên tất cả các phương diện.

kinh nghiệm mở spa nhỏ

Kế hoạch kinh doanh nên bao gồm những yếu tố mà có liên kết mật thiết với nhiệm vụ và mục tiêu của công ty. Hãy nghĩ đến một lộ trình cụ thể đi đến thành công. Hãy nắm chắc tất cả các khía cạnh của việc điều hành một công ty riêng, từ những yêu cầu pháp lý về tài chính và điều khoản quảng cáo.

Thuê hay mua mặt bằng kinh doanh

Bạn nên thực sự nắm rõ những lợi ích cũng như khó khăn mà vị trí mặt bằng đó đem lại. Bạn có thể chọn mua một nơi mà theo bạn lượng khách hàng tiềm năng có thể sẽ rất cao nhưng phải chấp nhận một điều là đối thủ ngoài thị trường sẽ rất nhiều. Hay bạn có thể can đảm thử mở dịch vụ spa ở một khu mới mà bạn có thể làm chủ tối đa, ít đối thủ cạnh tranh nhưng cũng phải đánh đổi lấy nguy cơ lượng khách ghé qua có thể sẽ không cao.

kinh nghiệm mở spa nhỏ

Số lượng khách hàng đến với dịch vụ cũng là yếu tố quyết định các chiến lược quảng cáo, tiếp thị trong tương lai của bạn. Một khi bạn đã quyết định được vị trí dịch vụ của mình, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề về đảm bảo an ninh, an toàn cho tài sản và các loại bảo hiểm có liên quan mà bạn có thể được hưởng.

Xem thêm: Spa là gì?

Hoặc bạn có thể học hỏi từ kinh nghiệm mở spa nhỏ tại nhà, đây cũng là phương thức giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá, khoản mà có thể bạn cần dùng vào nhiều vấn đề phát sinh sau này.

kinh nghiệm mở spa nhỏ

Cũng vì mục tiêu hướng đến là mở spa nhỏ, nên hầu hết mọi người đều chọn mở spa nhỏ tại nhà. Vậy nó có những bất cập hay thuận lợi gì?

2 Yếu tố trọng tâm được rút ra từ kinh nghiệm mở spa nhỏ tại nhà

Những thuận lợi mà bạn có thể có được

Điều đầu tiên ắt hẳn ai cũng nhận ra đó là về kinh phí. Trong trường hợp này, bạn không phải trả tiền thuê hay mua mặt bằng, thi công hay thiết kế spa nhiều về không gian,…Nếu bạn có thể phân bổ được giữa thời gian – không gian với công việc và gia đình, thì loại hình dịch vụ này thực sự rất phù hợp đối với những người muốn tạo sự hòa hợp giữa công việc và gia đình.

kinh nghiệm mở spa nhỏ

Trái lại, loại hình này cũng có một vài bất cập

Đầu tiên, mọi hoạt động trước giờ của các thành viên trong gia đình bạn có thể bị xáo trộn. Cũng như việc gặp khó khăn trong các vấn đề cá nhân như dọn dẹp, trả lời điện thoại tư, hay các hoạt động giải trí của thành viên gia đình bạn.

Tiếp theo có thể nói đến là ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và hàng xóm. Dĩ nhiên hàng xóm của bạn có thể không có hứng thú với loại hình dịch vụ mà bạn cung cấp, đặc biệt nếu vì dịch vụ của bạn mà tình trạng tắc nghẽn xe cộ xảy ra thường xuyên, làm mất đi cả sự yên tĩnh trước giờ của cả xóm.

kinh nghiệm mở spa nhỏ

Theo kinh nghiệm mở spa nhỏ tại nhà của nhiều người thì bạn nên đi hỏi thăm ý kiến hàng xóm. Ở đây, không phải là nói bạn phải đi xin phép để được sự chấp thuận kinh doanh, mà chủ yếu là bạn chỉ đơn giản đang thông báo về dịch vụ kinh doanh tương lai của bạn, điều này góp phần tăng sự quan tâm của có thể là những vị khách hàng tiềm năng cho chính bản thân bạn.

Có thể bạn hứng thú: Tầm quan trọng của việc lập danh sách các máy móc trong spa 

Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, bạn có thể có một nền tảng kiến thức vững trải về nó đó, hay bạn có một bước đệm được xem là tốt hơn nhiều người đó. Nhưng không có gì là chắc chắn cả, đặc biệt là trong kinh doanh, bạn có thể thất bại bất cứ lúc nào, ở bất cứ giai đoạn nào. Cũng giống như việc bạn định mở một dịch vụ spa nhỏ, bạn có thể thất bại ngay trong những giai đoạn đầu như thiết kế nội thất spa, thậm chí bạn cũng có thể sụp đổ ngay cả trong thời kỳ thịnh vượng của ngành dịch vụ spa mà bạn đang kinh doanh.

kinh nghiệm mở spa nhỏ

Vì thế, việc học hỏi, đúc kết cho chính bản thân từ kinh nghiệm mở spa nhỏ hoặc spa tại nhà của những người đi trước là điều thiết yếu bạn nên làm. Theo thời gian, bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của việc này một cách rõ ràng.

Công ty thiết kế nội thất Aeros – Thi công nội thất trọn gói tại tphcm

Miễn phí 100% phí thiết kế spa liên hệ hôm nay

Mail báo giá: info@aeros.vn

Hotline: 0901 806 999

Website: https://thietkespathammy.com

Bài viết liên quan

0901806999